Loading...
Changes Saved.
Error Occurred!

Quy định và hướng dẫn đăng ký SMS Brandname

Quy định và hướng dẫn đăng ký SMS Brandname

THÔNG BÁO

Về việc: Tin nhắn Chăm sóc khách hàng (CSKH) có nội dung Quảng cáo (QC)

Kính gửi: Quý Khách hàng,

Hiện tại các nhà mạng đang siết chặt nội dung tin nhắn thương hiệu được phép gửi qua kênh Chăm sóc khách hàng. Theo đó, nội dung Chăm sóc khách hàng phải là nội dung bao gồm nhưng không giới hạn các nội dung sau: chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm/số dư tài khoản, thông báo các chương trình chăm sóc khách hàng dành cho thành viên, xác nhận đơn hàng...

Với những nội dung mang tính Quảng Cáo (có chứa những từ khóa như: sale, sale off, giam, giam gia, khuyen mai, uu dai, trung thuong, rut tham, boc tham, ...) nếu Quý khách gửi qua kênh CSKH sẽ bị nhà mạng chặn tin và đánh dấu brandname vào blacklist. Nếu nhãn hàng tái phạm nhiều lần sẽ bị khóa brandname và phạt hành chính: 30 triệu VND/ 1 tin nhắn.

Nhà mạng có những cơ chế chặn tin Quảng cáo bằng từ khóa và nhân sự theo dõi hệ thống. Có những tin nhắn mang ý nghĩa Quảng cáo nhưng không chứa những từ khóa quảng cáo trong danh sách định sẵn của nhà mạng, vẫn có thể gửi đi được. Tuy nhiên, sau mỗi tháng, nhà mạng vẫn có hình thức hậu kiểm tra và thông báo phạt.

Với thông báo trên, kính mong Quý khách hàng xác định rõ nội dung tin nhắn cần gửi để điều chỉnh hướng gửi tin CSKH hay QC cho phù hợp để tránh dẫn đến việc bị chặn brandname và phạt hành chính.

Keyword vi phạm quy định nhà mạng quý khách có thể xem tại mục (***)

I. Quy định SMS Brandname

1. Quy định đối với người sử dụng dịch vụ SMS Brand name

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của doanh nghiệp.

- Các nội dung tin nhắn gửi đi không được gây mâu thuẫn tôn giáo, mang tính chất chính trị, trái với thuần phong mỹ tục…Đồng thời không được dùng tin nhắn SMS Brandname spam tin nhắn khách hàng.

- Các hành vi vi phạm sẽ được xử lý tùy theo mức độ vi phạm của khách hàng: xóa tin nhắn, không gửi tin nhắn, hoặc khóa tài khoản của khách hàng.

- Chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật với các nội dung của tin nhắn.

2. Quy định về cách đặt tên thương hiệu SMS Brandname

- Tên thương hiệu chính là cái tên được hiển thị trên điện thoại của người nhận.Ví dụ: PAVIETNAM, Viettel, mobiphone, Bitits, NovaLand, …

- Tên thương hiệu có độ dài tối đa 11 ký tự; không có khoảng trắng; tên thương hiệu phân biệt chữ hoa, chữ thường; chỉ chấp nhận 3 ký tự đặc biệt: gạch dưới (_) và dấu chấm (.);

- Tên thương hiệu và nội dung tin nhắn không được bao gồm các ký tự đặc biệt như: # & [] {} \ < @

- Tên thương hiệu: phải có mối liên hệ với doanh nghiệp đăng ký. Là thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm…

3. Quy định đối với nội dung tin nhắn

Nội dung tin nhắn là dạng văn bản tiếng Việt không sử dụng dấu.

** Đối với tin nhắn quảng cáo

Tin nhắn quảng cáo là tin nhắn mang thông điệp quảng cáo, giới thiệu, tiếp thị, khuyến mãi, giảm giá một sản phẩm hay dịch vụ mới nào đó đến khách hàng.

- Số ký tự tối thiểu của bảng tin Quảng cáo (bao gồm cả khoảng trắng) là 160 ký tự (1 tin), tối đa là 459 ký tự (3 tin) tùy nhà mạng.

- Quy định về thời gian tiếp nhận đơn hàng của nhà mạng: từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian từ 8h30 - 16h30.

- Thời gian duyệt tin quảng cáo của nhà mạng là 2 giờ.

- Khách hàng vui lòng gửi đơn hàng quảng cáo cho PA Việt Nam trước 2 đến 5 giờ (trong giờ hành chánh) để đảm bảo tin nhắn được gửi đi đúng giờ đặt lịch.

- Thời gian có thể đặt lịch cho tin nhắn xuống đến máy khách hàng cuối: từ thứ 2 đến Chủ nhật. Tuy nhiên, vì nhà mạng có một số khung giờ chặn tin nên Quý khách lưu ý gửi tin vào những khung giờ 8h - 11h30, 13h30 - 18h00.

- Để được nhà mạng duyệt thì số lượng thuê bao tối thiểu cho 1 đơn hàng quảng cáo là 150 số / mạng. Số lượng ít hơn sẽ không được nhà mạng duyệt tin.

- Nếu khách hàng có nhu cầu gửi tin nhắn ít hơn số lượng quy định thì khách hàng nên sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn Chăm sóc khách hàng.


** Đối với tin nhắn Chăm sóc khách hàng

Tin nhắn CSKH là tin nhắn mang thông điệp chăm sóc, thông báo, hướng dẫn cho khách hàng về một dịch vụ mà khách hàng đã từng sử dụng. Hoặc bạn có thể gửi lời mừng sinh nhật, lễ tết…

- Nội dung tin nhắn 160 ký tự cho tất cả các SMS.

- Tin chăm sóc khách hàng sẽ không phải chờ duyệt.

 

Một số ứng dụng cơ bản của SMS Brandname:

  • Các siêu thị có nhu cầu gửi tin nhắn coupon quà tặng, khuyến mại, giảm giá… đến khách hàng thân thiết.
  • Các ngân hàng gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo số dư tài khoản của khách hàng, thông báo đến kỳ thanh toán lãi, thông báo nợ quá hạn, thông báo các gói dịch vụ mới…
  • Doanh nghiệp gửi thông báo đến hệ thống đại lý, khách hàng cuối
  • Các doanh nghiệp kinh doanh Điện lực, Điện thoại, Internet, Nước… có thể gửi thông báo cước hàng tháng, nhắc nợ cước… đến khách hàng
  • Các công ty bưu chính, chuyển phát nhanh báo phát, báo nhận bưu phẩm
  • Các hãng hàng không thông báo mã số vé điện tử, thay đổi giờ bay…

 

II. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Brandname

Bước 1: Chọn gói dịch vụ SMS Brandname:

Quý khách lựa chọn gói dịch vụ tại trang chủ PA Việt Nam:

https://www.pavietnam.vn/vn/quang-cao-sms-brandname.html


Bước 2: Chọn tên thương hiệu để đăng ký

Tên thương hiệu được nhà mạng chấp nhận có độ dài tối đa 11 ký tự. Các ký tự này Doanh nghiệp có thể viết hoa hoặc thường tùy doanh nghiệp quyết định.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ bao gồm:

Quý khách chuẩn bị các giấy tờ để nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname (PA Việt Nam) có thể đại diện doanh nghiệp làm việc với nhà mạng khi khởi tạo Tin nhắn thương hiệu.

3.1 - Brandname Nhóm thường. Các giấy phép thường bao gồm:

+ Bản scan màu dạng file PDF Giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp. (1)

+ Bản scan màu dạng file PDF Giấy ủy quyền Đăng ký Brandname với các nhà mạng (PA Việt Nam sẽ cung cấp file khai báo sẵn thông tin của khách hàng, khách hàng chỉ ký và scan gửi file lại cho PA Việt Nam). (2)

* Trường hợp Brandname là Tên miền: Quý khách cung cấp Bản scan màu dạng file PDF:

- Hợp đồng chủ sở hữu tên miền (3).

- Giấy chứng nhận chủ sở hữu tên miền có thời hạn.

Điều kiện đăng ký Brandname tên miền:

>> Chỉ có thể chấp nhận đăng ký với tên miền quốc tế dạng: .COM; tên miền Việt Nam dạng: .VN / .COM.VN.

>> Tên khai báo phải đầy đủ 11 ký tự. Trong trường hợp tên khai báo vượt 11 ký tự thì sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo không gây hiểu lầm sang tên miền thương hiệu khác hoặc phản ảnh khác với nội dung trang web. Ví dụ: PAVIETNAM.COM.VN | PAVIETNAM.VN | PAVIETNAM.COM thì có thể rút gọn thành PAVIETNAM.

>> Tên miền phải có website hoạt động, nội dung website bao gồm đầy đủ thông tin liên quan trong giấy phép Đăng ký kinh doanh. Trường hợp tên miền hoạt động khi truy cập chuyển tiếp đến 1 tên miền khác sẽ không hợp lệ để đăng ký.

 

Ghi chú Hợp đồng chủ sở hữu tên miền: hình thức sở hữu phải là Doanh nghiệp / Hộ kinh doanh. Trường hợp chủ thể tên miền là cá nhân thì khách hàng cần chuyển đổi hình thức để có thể đăng ký Brandname được.

Thời gian làm việc để khởi tạo xong Brandname (tên thương hiệu) của Doanh Nghiệp trên hệ thống nhà mạng tính theo ngày làm việc (trừ thứ 7 và CN):

- MobiFone, Viettel, Vietnamobile, GTel (Beeline): từ 5 đến 7 ngày.

- Vinaphone: từ 10 ngày đến 15 ngày.

(*) Trong 1 số trường hợp đặc biệt ở nhóm ưu tiên việc cấp brandname có thể kéo dài từ 15 đến 20 ngày. Vấn đề cấp duyệt phụ thuộc nhà mạng chủ yếu, P.A Việt Nam có trách nhiệm cố gắng đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ cập phát của nhà mạng.

*** Quý khách có thể gửi ảnh chụp hoặc file PDF (bản màu) Giấy phép kinh doanh trước cho PA Việt Nam làm việc trước với nhà mạng rồi sau đó gửi các file ở mục (1) (2) (3) để hoàn tất thủ tục:

- Gửi cho nhân viên kinh doanh.

- Email đến: tuvansms@pavietnam.vn

- Trên trang hỗ trợ - http://support.pavietnam.vn.

3.2 - Brandname nhóm Thương mại điện tử. Các giấy phép thường bao gồm :

Ngoài các giấy tờ của Brandname Nhóm thường, quý khách sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Phải có website. Website có hoạt động thanh toán trực tuyến như giỏ hàng, các loại hình thanh toán như thanh toán trực tiếp tại văn phòng / thanh toán chuyển khoản / thanh toán qua các cổng thanh toán.

+ Web site cần có thông tin:

    - Có logo của Bộ Công Thương.

    - Tên Doanh Nghiệp trong Giấy phép Kinh Doanh.

    - Mã số thuế.

    - Địa chỉ công ty

    - Email.

    - Điện thoại.

(Quý khách xem trang chủ của PA Việt Nam để làm mẫu khai báo trên website của quý khách, chi tiết tại chân trang web: https://www.pavietnam.vn/)

Mẫu đăng ký website với Bộ Công Thương:

3.3 - Brandname nhóm Ưu tiên như giáo dục, Y tế, Điện lực v.v... Các giấy phép thường bao gồm:

- Nhóm Giáo dục: Giấy phép giảng dạy.

- Nhóm Y tế, Điện lực: Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực y tế, điện lực.


Bước 4: Đăng ký mẫu nội dung

Thông thường các nội dung trước khi gửi tới Khách hàng của Doanh nghiệp sẽ phải đăng ký với nhà mạng để được kiểm duyệt và lưu lên hệ thống nhà mạng trước. Việc này để tránh sau khi khởi tạo xong tên thương hiệu, Doanh nghiệp lại mất thời gian đăng ký nội dung thì trong quá trình hoàn tất giấy ủy quyền cho nhà cung cấp, Doanh Nghiệp nên đăng ký luôn các nội dung dự kiến sẽ gửi.


Bước 5: Web Tool và tài khoản trả trước

PA Việt Nam bàn giao cho khách hàng Web Tool quản trị dịch vụ. Khách hàng sẽ nạp tiền vào tài khoản trả trước. Khi tài khoản của khách hàng có tiền thì khách hàng có thể khởi tạo chiến dịch gửi Tin nhắn thương hiệu.

*** Tài khoản khách hàng dịch vụ SMS Brandname tại PA Việt Nam sẽ được cấp trước 1 số tiền tượng trưng để quý khách có thể dùng thử trước khi nạp tiền sử dụng.

Trên đây, là toàn bộ quy trình để một doanh nghiệp khi muốn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Brandname - Tin nhắn thương hiệu mà PA Việt Nam là nhà người đại diện của quý khách làm việc với các nhà mạng viễn thông.

 

(***) Keword tin nhắn QC sẽ bị chặn nếu gửi CSKH

 

Giam gia giam d sale off
Khuyen mai giamd sale
Uu dai giam  d sale d
Tang giam toi sale off
chiet khau giam den kmai
khuyen mai giam gia uu-dai
co hoi nhan ngay giam ngay giam-gia
co hoi boc tham giam hoc phi sale-off
rut tham giam hphi K.Mai
trung thuong uu dai ma KM
giam***% co hoi nhan ngay hoc bong (.*) khi dang ky
sale***up to    
mua*tang*    
giamgia    

 

Bài viết Tham khảo:

Thông báo về việc chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số

SMS Brandname: API và các ứng dụng SMS

SMS Brandname: Code API mẫu dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ SMS Brandname

PA Việt Nam
Related Articles